Suzuki Axelo 125 với Yamaha Exciter – Có xứng không?

Một bài viết từ trang AutoDaily xét về việc so sánh Suzuki Axelo và Yamaha Exciter:

Xét về nhiều mặt từ kiểu dáng, thông số kỹ thuật hay tên tuổi, Suzuki Axelo 125 chưa xứng đáng là đối thủ của Yamaha Exciter côn tay.

Tôi là một độc giả hay đọc bài trên trang AutoDaily. Tôi thấy việc AutoDaily đưa chiếc xe mới ra của Suzuki để so sánh với Exciter là quá khập khiễng. Tôi không phải là người của Yamaha viết mấy dòng này để dìm hàng Suzuki, tôi chỉ viết ở góc độ khách quan người dùng.

Yamaha Exciter vs. Suzuki Axelo

1. Là một chiếc xe côn tay nhưng Axelo có kiểu dáng quá lành và đơn giản. Các đường nét thiết kế cục mịch, không sắc nét. Điều này thì không cần nói nhiều vì chỉ cần nhìn ảnh của 2 chiếc xe là các bạn đã thấy.

2. Hãy nhìn dung tích xi-lanh. Exciter là 135cc còn Axelo thì chỉ 125cc. Riêng khoản này đã khó so sánh rồi vì khi dung tích xi-lanh lớn hơn nghĩa là kéo theo các thông số khác như mômen hay công suất lớn hơn.

3. Nếu bạn nào hay đi xe côn tay thì sẽ thấy, việc xe được trang bị giảm xóc monosock trông vừa thể thao mà khi ôm cua cũng rất tuyệt vời. Giảm xóc này có trên Exciter còn Axelo thì không. Đây là một điểm nhỏ nhưng không nhỏ chút nào nếu Suzuki xác định làm Axelo để cạnh tranh với Exciter.

Phạm Trung Dũng (Thanh Trì, Hà Nội)

Bài viết liên quan

38 thoughts on “Suzuki Axelo 125 với Yamaha Exciter – Có xứng không?

 1. bạn trên nhận xét vậy cũng không đúng, bạn bảo xilanh nhỏ hơn kéo theo những thông số khác kéo theo không bằng?
  vậy bạn biết fx cũng xilanh 125 nhưng sao nó lại chạy hơn ex không?
  không phải xilanh nhỏ kéo theo các thông số khác kéo theo nó kém hơn!
  quan trọng là ở mã lục của nó lớn hơn hay nhỏ hơn. bạn bảo axelo không bằng ex mình cũng xó thể công nhận vì mà lực của nó nhỏ hơn ex

 2. bạn nói monosock thể thao? đồng ý.
  bạn nói monosock an toàn khi vào cua? bạn nhầm. exciter vào cua rất hay văng đít/ vẫy đuôi nhé.

  • Bạn Bảo nói đúng đấy, đâu phải dung tích xilanh nhỏ hơn là chạy yếu hơn đâu, ví dụ Susport dung tích chỉ có 125 cc thôi nhưng exciter không bằng. Suzuki mà sx những chiếc xe chất lượng như suviva nhưng dung tích 235 hay 135 thì khỏi chê. Ex chắc cũng chết.

  • ai kêu chơi exciter 2010 mà không thay bánh? cái bánh xe sau bề ngang chút xíu, bo cua mà không bị lắc mới là chuyện lạ!

 3. Tôi nghĩ Su người ta 1 tên bắn 2 đích thôi. Tầm tiền đó bạn chon xe nào trong các dòng của Honda, Ya và Axelo của Su.
  Người thích chơi tay côn nhưng tiền không nhiều thì chọn xe nào phù hợp nhất. (Tôi sẽ chọn Axelo125).
  Rất muốn được thử để cảm nhận xe, vì đang muốn mua 1 em mà chưa gom đủ xiền.

 4. Đương nhiên là EX ko thể bang Axelo đc, xét trên phương diện khách quan, Axelo phun xăng điện tử FI, thì lúc nào cần tăng tốc, lượng xăng phun ra sẽ nhiều hơn, làm cho máy xe có công suất cao hơn 1 tí, còn EX thì lúc nào xăng cũng phun như nhau…. tiền xăng tốn hơn =)).
  - Thứ 2, bạn nói thiết kế cục mịch??? Bạn có biết nhà thiết kế ngta nghĩ gì và làm gì khi đưa ra 1 mẫu sản phẩm xe mới ko? Bạn có biết ý ngta muốn đưa ra là j ko, hay chỉ bik cầm xe rồi chạy? EX thiết kế như thế, AXELO như thế, sao bạn ko so sánh Nouvo LX vs SH đi?
  Đừng vội đánh giá gì nhá, tôi đã chứng kiến đc cảnh AXELO cho EX hít bụi rồi đấy!!
  Thân

 5. mình đang dùng ex 2009. con axelo thi mới ra nên mình chưa biết nhiều về nó chỉ đọc thông số trên mạng thui.
  nói ex thua ax thì mình chưa tin lắm vì ex hội đủ nhiều yếu tố cao cấp hơn ax như hệ thông ga hỗ trợ tăng tốc,xilanh đặt lệch tâm,cùng với động cơ 134cc.v.v
  nhà sản xuất phải hạn chế tốc độ tối đa của nó mặc định là ~130 km/h không biết axelo có hạn chế không.ai biết thi chia sẻ minh với.
  nếu ex cắt hay thay ic độ thì tốc độ rất tốt.điều kiện thuân lợi có thể đạt cao hơn nhiều…
  mình không phải nói đề cao ex nhưng để đánh giá thì phải hội đủ nhiều yếu tố khác.
  ngưới lái cũng rất quan trọng nữa..
  còn bạn nào nói so fx với ẽ thi quả thật rất không đúng.vì fx là xe 2 kì nên đề pa rất mạnh ex 4 kì không lại dc.
  thử hỏi fx với nova dash của honda thi sao???
  còn giá của axelo là rất hợp lý với xe rùi.
  có gì sai mọi người thông cảm nhé !

  • nghĩ làm sao mà nói axelo sánh ngang với Ex 4 số được. ngay cả Ex 2 càng 5 số còn hok lại nữa ak. con Ex 4 số màu Bạc ak

   • Người nói FX 2 thì,người nói Axelo Fi,người thì so sánh Axelo với Exciter.Không biết các thánh đã xem thông tin của xe mà các thánh đề cập đến hay không,đã vậy còn nói to nói lớn nữa chứ.Đọc mà mắc cười

  • Bạn ơi lại được bạn bảo fx là xe 2 thì ak? mình đang đi xe fx đây fx không phải xe hai thì mà nó là xe 4 thì nhưng nó dùng họ thông dohc chuyên dùng cho xe đua và ô tô, và nó dùng trục cam đôi. Còn ex thì chỉ dung hệ thống sohc và trục cam đơn nên khả năng bứt tốc của ex sẽ không bằng fx ở đó! Và một cái nữa là mã lực của ex nhỏ hơn fx nên nó sẽ kém hơn fx mã lực 13,5 còn ex 2011 mã l lực mới có 12 nên kém hơn fx là điều đương nhiên! Axelo ra chỉ nhằm giúp người tiêu dùng thêm lựa chọn thôi ex giờ là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ, nhưng cái giá bỏ ra mua chiếc xe không đáng đồng tiền đây là ý kiến của riêng mình nhé, axelo với giá như vậy cũng được là một sự lựa chọn tốt với những bạn không có khả năng mua ex

 6. Minh thay rat yen tam ve may moc cua suzuki honnua suzuki mun danh vao thitruong vỉt nam thi chac chan cu dap nay phai that tot cac ban ah.

 7. Ko bjt ma hay noi, fx la xe 4 ki nhug su dung he thong truc cam doi, con ex dung cam don cac bo nha, ax ma doi so voi ex ah may bac da thu cam nai chua, hay ngoi nghe ng nay ng kia noi, cac bac doc thog so cug du bjt r nha,con aj noi ax tiet kiem xag hon thj chua bjt ah, ex minh chay 55km lit duog sg do, con xipo manh hon la do 2ki, chj can w chu kj da tao ra 1 luc, hanh trjnh ngan hon 1 nua nen manh hon la dung r, 2kj ko co he thog xupap cam co, nen khj dot xa ra truc tiep wa than xilanh xe 4 kj pai lam xog 4 gjaj doan nap nen no xa moi tap ra luc, ok men

 8. cãi nhau hoài,,,,,
  2 kì với 4 kì
  đi xe đạp chạy lon ton ko hao xăng , tăng cường thể lực và trở thêm con girl ngồi sau lưng đúng bài….^^!

 9. moi vong xe deu co the manh rieng cac ban oi. khi nhathiet ke ho dua ra mot voong xe ho cung tinh sao cho hop voi thi truong. hd. ymh. hay zk ho dau phai nhung nguoi trong rau trong lua dau. la nha kinh te lon do cat ban oi. phan khuc thi truong ma cac ban. nhung nguoi thich xe con tay ma khong du tien mua ex k le ve ban dat ban nha mua ex chay sao.

 10. rieng minh cam nhan thi Ex tang toc tot hon Ax.nhung vao cua thi hoi sang.con Ax tang toc ko bang Ex nhung vao cua thi dam lam

 11. Cu cai nhau nhiu minh ko bit j ve xe nhug cung tham khoa la Ex va axelo thi con nao cung co diem dc biet rieng con cu trah cai lm j xe nao bay h deu la dong co 4 ki hut-ne-no-xa con bit j ve 2 ki 2 ki thi toc do vot ban dau se hon 4 ki nhug 2 ki an nhiu nhien lieu hon 4ki ma thoi dai nay ko con 2 ki nua nen ko trah lua nua con ex voi axelo thi con nao cung dc tien nhiu thi ex con vua tien chi gioi han thi mua axelo tuy vao so thick cua tung nguoi nua hihi

 12. hien mjnh dang chay axelo 125 cc con tay, con 2 a trai mjnh chay ex2012,nen mjnh co bit 1 chut! axelo k phun xang dien tu ma su dung bjnh xang con! neu xet ve kieu dang thj nhjn tong quan thi ex nhjn hon vi voi moj goc do thj no deu dep, con axelo chi nhin tu phia trk thj rat ngau, rat co goc canh sac net, con cac goc nhjn con lai thj bjnh thuong k an tuong! nhjn trong hjnh chup k lot ta dk goc canh cua xe,ban pai nhjn ngoai doi thj moi bit dk! mjnh k biet ex chay dk toi da la bao nhiu co ng bao dk 120km/h, co a thj bao 110km/h, cung co ng bao thj tuy xe va tuy ng lai! con rieng con xe axelo cua mjnh thj dieu kien bjnh thuong no chay dk 120km/h nhug paj nup gio!nen k bit ro ex hay ax chay nhanh hon! cam giac mjnh chay ax thj xe dam! om cua vung! ngoai tru cap phuoc thj mjnh rat thjk xe nay!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>